บทความทั้งหมด

ออเจ้า ทุกคน พร้อมกันแล้วใช่มั้ย มาเลือกดูแบบสวยๆที่ แม่หญิงการะเกด ได้จัดไว้ให้ชมอย่างสวยงามเป็นแบบให้เลือกได้อย่างจุใจเลยทีเดียว และ ณ ตอนนี้ เมืองพระนครศรีอยุธยาของเราก็มี ออเจ้า งามๆเดินเฉิดฉายกันทั่ว พระนครศรีอยุธยากันให้รึ่มเลยจร้า ว่างๆคงหาต้องเวลามาเที่ยวกันบ้างละนะจ๊า

โอ้ยๆงานนี้ขอไม่พลาดนะ ต้องยอมรับจริงๆว่า ละครดังจากช่องสาม อย่าง บุพเพสันนิวาส มาแรงจริงๆ เราเลยพามาตามรอยซักหน่อยว่า หมื่นสุนทรเทวา และ แม่การะเกด ของเรานี้อยู่แห่งหนใดกันบ้าง

เที่ยวตามรอยวันนี้เราจะตามรอยของอดีตที่น้อยคนจะรู้ว่าเคยเกิดขึ้นในสถานที่แห่งหนึ่งทรงคุณค่าและภาคภูมิใจของตระกูล "มีชูธน"ครั้งหนึ่งที่มีโอกาศได้รับสเด็จ รัชกาลที่ 7 ณ เรือนหลังนี้ ตั้งอยู่บนเกาะลอย (น้อยคนที่จะรู้จักเกาะแห่งนี้ )ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของโลกเป็นที่รู้จักทั้งต่างชาติและคนไทยเป็นอย่างดี

มีหลายคนไม่น้อย ที่มาจังหวัดอยุธยาแต่มีอยู่อีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดแต่ก็ดันพลาดซะนี่ ก็คือ "การนั่งเรือเที่ยวอยุธยา" อาจจะเพราะกลัวบ้าง ไม่รู้ข้อมูลบ้าง เริ่มต้นไม่ถูกบ้าง คิดไม่ถึงบ้าง เอาหล่ะบราบราบรา เหตุผลร้อยแปดวันนี้เลยจะมาบอกให้เข้าใจกันง่ายๆและเลือกไปเที่ยวกันได้เลยว่าแบบไหนจะเหมากับเรานะครับ

อิ่มบุญอุ่นใจ ไปกับการไหว้พระ 9 วัด ที่หากใครมีเวลาก็ควรจะหาเวลาซักครั้งจิตใจเบิกบานเป็นของแถมกลับบ้านไปด้วย อยุธยาใกล้ๆนี่เองลองมาดูกันนะครับว่ามีที่ไหนกันบ้างยังมีวัดอีกมากมายนะครับที่เรายกมาเป็นตัวอย่างเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นครับ

มาอยุธยาบางคนอาจจะเบื่อว่าจะเที่ยวที่ไหนนอกจากวัด วันนี้จะพามาดูที่เที่ยวที่ไม่ใช่วัดกันมาดูกันเลยมีที่ไหนบ้าง

ชิพกะเดล ก็มา มาแรงมากมีใครไม่รู้จักบ้างตอนนี้คงจะไม่มีเพราะกระแสเค้าแรงจริงไรจริง Disney สรรสร้างให้อย่างดีดึงความเป็นไทยที่ผสมผสานกับความคิดของชาวต่างชาติให้คนทั้งโลกได้รู้จักเรามากขึ้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้